SINH VIÊN ĐHBK TP.HCM THAM GIA THỰC TẬP NHẬN THỨC NGÀNH TẠI NAVICONS

NAVICONS PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CÙNG VỚI CÁC KỸ SƯ XÂY DỰNG TƯƠNG LAI VÀ CÁC CHUYÊN GIA CỦA BỘ MÔN THI CÔNG – ĐHBK TP.HCM TRONG NHẬN THỨC NGÀNH TẠI CÔNG TRƯỜNG KHU ĐÔ THỊ VẠN PHÚC

Với sự đồng ý của Ban Giám Đốc công ty Navicons, chiều ngày 18/07/2018 đoàn tham quan thực tập của kỹ sư xây dựng tương lai trường Đại học Bách khoa, dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Đức Học (Bộ môn Thi công & Quản lý xây dựng) đã đến tham quan công trường Khu đô thị Vạn Phúc địa chỉ QL13, Quận Thủ Đức. Trong buổi tham quan thực tập, Chỉ huy trưởng công trình KS. Lỡ Hồng Kiệt đã tận tình hướng dẫn và tạo điều kiện cho đoàn tham quan các công việc đang triển khai dự án.

Khu đô thị Vạn Phúc tại QL13, Quận Thủ Đức

Trước khi vào tham quan công trình, đoàn thực tập được anh Tiến hướng dẫn nội quy và công tác an toàn lao động tại công trường, được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ như giày, nón bảo hộ, áo phản quang,… Đây là điều cơ bản và quan trọng khi tham quan công trường.

Nội quy và trạng bị bảo hộ trước khi vào công trường

Sau đó, đoàn thực tập được anh Cường là chỉ huy phó dẫn vào công trường giới thiệu về công trình “Công trình có chủ đầu tư là Cty cổ phần đầu tư địa ốc Vạn Phúc cho xây dựng 26 căn nhà liền kề bao gồm khu nhà phố thương mại và nhà phố liên kế tọa lạc trên tuyến đường Nguyễn Thị Nhung (rộng 35m) và đường NB2 (rộng 13m), kiến trúc hiện đại, cao từ 5 – 6 tầng. Dự kiến tổng thời gian thi công là 210 ngày..”

Phối cảnh của công trình 26 căn nhà liền kề đang xây dựng

Toàn cảnh công trường đang thi công

Đoàn thực tập được các anh kỹ sư hướng dẫn vào công trường

TS. Học và các anh kỹ sư thi công giới thiệu về cột, dầm, sàn, cách thức thi công và tiến độ thi công của công trình giúp đoàn thực tập có một cái nhìn thực tế hơn về ngành xây dựng.

TS. Học bắt tay anh Cường (Chỉ huy phó công trường – bên phải)

Anh kỹ sư thi công đang giới thiệu cho các bạn thực tập

Ngoài ra đoàn thực tập còn được các anh kỹ sư nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những câu chuyện vui tại công trường. Qua đó giúp sinh viên hiểu hơn về ngành xây dựng đang lựa chọn. Biết thêm những khó khăn của những người kỹ sư và công nhân đang gặp phải.

Thầy Học đang hướng dẫn cách thức thi công.

Buổi thực tập kết thúc với sự phấn khích, hào hứng của đoàn thực tập về những chia sẻ quý báu của Thầy và các anh Kỹ sư tại công trường với bức hình lưu niệm.

Kết thúc buổi thực tập với một ảnh lưu niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *